แมลงร้ายกับที่พักโรงแรม

3-4031

หากคุณจำเป็นที่จะต้องหาที่พักในการพักค้างคืนตามโรงแรมหรือรีสอร์ทต่างๆที่ไหนก็แล้วแต่นะค่ะ คุณควรระมัดระวังอย่างยิ่งในเรื่องของสัตว์ที่พึงประสงค์ที่อาจจะมาหาและเยี่ยมเยียนคุณก็เป็นได้ ที่กล่าวมานี้ เราหมายถึงพวกตัวเรือด หรือแมลงเล็ก ๆ แอบซ่อนตัวอยู่ตามเตียงนอน หมอน หรือพรมภายในห้องพักของคุณก็ได้ ดังนั้นเพื่อการหลบหลีกและหนีมันนั้น คุณนั้นจำเป็นอย่างยิ่งนะค่ะ ที่จะต้องหาวิธีการป้องกันพวกมันซะตั้งแรก ก่อนที่มันจะมาทำร้ายพวกคุณ และคนที่คุณรัก โดยวันนี้เรามีเทคนิคดีๆในเรืองของการป้องกันพวกแมลงร้ายมาฝากกันอีกด้วยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า

  1. เมื่อมาถึงห้องพัก ควรไปที่ห้องน้ำเสียก่อน

ที่ให้คุณไปห้องน้ำก่อนนั้น ก็เพราะว่าหากแมลงพวกที่ว่านี้มาเกาะกระเป๋าเดินทางของคุณ และคุณไม่ทราบละเรื่องใหญ่เลย ดังนั้นวิธีการป้องกันคือ เมื่อคุณมาถึงห้องพักแล้ว สิ่งแรกที่คุณควรทำนั้น ก็การนำกระเป๋าและสัมภาระของคุณไปวางไว้ในห้องน้ำก่อนเลย เพราะแมลงพวกนี้ไม่ค่อยชอบพื้นกระเบื้องในห้องน้ำสักเท่าไหร่นัก และในห้องน้ำก็ไม่ค่อยมีที่ให้พวกมันซ่อนตัวอีกด้วย

  1. ตรวจดูที่นอนของคุณหน่อยสิ

เมื่อคุณทำการซ่อนกระเป๋าของคุณจากแมลงร้ายแล้ว เรื่องต่อไปที่จำเป็นจะต้องทำนั่นก็คือการ ตรวจสอบและเช็คดูบริเวณรอบ ๆ เตียง ผ้าปูที่นอน หมอนหนุน และรวมไปถึงบริเวณหัวเตียงด้วย หากพบจุดดำ ๆ เล็ก ๆ ดูคล้าย ๆ เชื้อรา สงสัยเอาไว้ก่อนเลยว่ามันเป็นแมลง โดยลักษณะและขนาดของแมลงบนที่นอนนั้นจะดูคล้าย ๆ กับเมล็ดแอปเปิล ซึ่งส่วนมากก็จะพบตามมุม หรือขอบผ้าปูที่นอน โดยถ้าหากคุณพบแล้ว ก็ควรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เขามาจัดการค่ะ

  1. ตรวจดูรอบๆห้อง

เพราะว่านอกจากเราจะต้องทำการสำรวจเตียงแล้ว สิ่งที่ต้องทำนั่นก็คือการตรวจสอบบริเวณรอบ ๆ ห้องด้วย โดยเฉพาะระยะ 15 ฟุตแรกนับจากเตียงนอน เพราะแมลงพวกนี้อาจจะซ่อนอยู่ตามเบาะเก้าอี้โซฟาก็ได้ อีกทั้งในเรื่องของการข้างหลังของภาพวิวต่างๆของที่ประดับห้องพัก ใต้โทรศัพท์ และในตู้เสื้อผ้า ก่อนจะนำเสื้อผ้าเข้าไปแขวนไว้ในตู้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง

  1. ห้ามวางกระเป๋าที่พื้นห้องเด็ดขาด

ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะว่า หากว่าคุณไม่อยากได้เจ้าแมลงร้ายเป็นของฝากของคุณละก็ ควรนำกระเป๋าของคุณไปวางในที่ๆเหมาะสม เช่นการนำกระเป๋าวางไว้บนชั้น หรือที่สำหรับวางกระเป๋า เพราะแมลงอาจจะไต่มาตามพรมจากห้องอื่น เพื่อมาหาแหล่งที่อยู่ใหม่ในห้องของคุณก็ได้ ฉะนั้นคุณก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ หรือวางกระเป๋าเดินทางของคุณเอาไว้บนพื้นนะ

  1. ป้องกันภัยสองชั้น

ทำการป้องกันตัวคุณเองด้วยการนำของของคุณนั้นเก็บใส่กล่องพลาสติก หรือถุงพลาสติกตลอดการเดินทาง เพราะแมลงอาจไม่ได้มาจากที่พักเท่านั้น แต่พวกมันอาจจะติดมากับกระเป๋าคุณ ในระหว่างที่กำลังย้ายสัมภาระจากที่หนึ่งไปสู่อีกหนึ่งก็เป็นไปได้ ดังนั้นป้องกันไว้จะดีกว่านะค่ะ

  1. หากพบ ก็เปลี่ยนห้องใหม่เถอะ

เมื่อคุณทำการตรวจสอบแล้ว คุณควรที่จะแจ้งให้ทางโรมแรมนั้นทำการเปลี่ยนห้องใหม่ให้กับคุณ อีกทั้งก่อนที่ทางที่พักจะเปลี่ยนห้องให้กับคุณ ก็อย่าลืมบอกเขาด้วยว่า ขอชั้นที่ห่างจากชั้นเดิมถัดไปอีกสองชั้น จะทำให้คุณปลอดภัยจากแมลงร้ายมากยิ่งขึ้น

ดังนั้นคุณควรที่จะป้องกันตัวเองเสียก่อนจะดีที่สุดนะค่ะ อาจจะดูยุ่งยากไปสักนิดแต่เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและครอบครัวค่ะ